fbpx

Câu chuyện vẫn còn tiếp tục nữa.

Bạn đã xem hình ảnh hoặc video về Chúa Giê-xu chết trên thập tự giá chưa? Đó không phải là phần cuối cùng của câu chuyện này. Câu chuyện tiếp tục và đó là một câu chuyện tuyệt vời.

Chúa Giê-xu đã chết trên thập giá. Đó là một hình phạt đáng buồn và đau đớn thường được sử dụng hàng ngàn năm trước.  Chúa Giê-xu chết trên thập tự giá và được chôn ngôi mộ. Vào thời đó, theo truyền thống là để thi thể trong một hang đá và được bôi thuốc mỡ có mùi thơm vào dải vải quấn thi thể.  Tuy nhiên, vì Chúa Giê-xu chết vào ngày trong cuối tuần, nên xác chết phải được đưa vào trong phần mộ và được bịt bằng một tảng đá lớn ở cửa vào mà không thực hiện mọi công việc chuẩn bị theo thông thường cho việc chôn cất.

Xác nằm trong phần mồ ba ngày. Đến sáng sớm ngày Chủ Nhật, lúc bình minh, có một nhóm phụ nữ đến trước cửa hang với hy vọng là xức thêm dầu thơm cho thi thể và cũng để than khóc về cái chết của Chúa Giê-xu.

“Trái tim tôi đầy đau khổ.” một người phụ nữ nói. “Tôi nóng lòng muốn thấy nơi chôn cất Chúa Giê-xu.” một người phụ nữ khác nói.

Khi họ đến ngôi mộ, tảng đá lớn che lối vào đã được lăn đi. Cửa mộ mở ra nhưng không có ai bên trong, không có xác chết, không có Chúa Giê-xu.

“Ôi, chuyện gì đã xảy ra vậy?  Chúa Giê-xu ở đâu?  Tôi không hiểu.” những người phụ nữ nói như vậy.

Cơ thể đã được lấy đi?  Cơ thể bị đánh cắp?

Không.

Trong khi họ bàng hoàng ngơ ngác trước ngôi mộ trống. Có hai người đàn ông đứng bên cạnh trong bộ quần áo trắng tinh. Những người phụ nữ rất sợ hãi và cúi mặt xuống đất. Những người ấy nói với họ, “Tại sao các ngươi lại tìm người sống giữa vòng kẻ chết? Ngài không có ở đây nhưng đã sống lại.”  Các thiên sứ đã khiến cho những phụ nữ này ngạc nhiên và nhắc nhở họ về những gì Chúa Giê-xu đã nói. Chúa Giê-xu sẽ chết, được chôn, và ba ngày sau Chúa Giê-xu sẽ sống lại. Ngài đã sống lại rồi. Sau khi họ khóc xong, thì họ đã nhớ lại điều Chúa Giê-xu đã nói.  Họ chạy thật nhanh để nói với các môn đồ khác của Chúa Giê-xu khác về ngôi mộ trống, về xác chết đã không còn nữa, về các thiên sứ hiện ra, và nhắc họ nhớ về những gì Chúa Giê-xu đã nói.

Đúng vậy, Chúa Giê-xu sẽ thăm viếng họ một lần nữa, và Ngài vẫn sống. Ngài sống trên trời, với tư cách là Con Đức Chúa Trời đến thế gian để đem đàn ông, đàn bà và trẻ em biết Đức Chúa Trời. Ngài được gọi là Chúa Giê-xu là Cứu Chúa, vì sự chết của Ngài đã cứu chúng ta khỏi sự xa cách với Đức Chúa Trời.

Khi nhìn lên thập tự giá nơi Chúa Giê-xu chịu chết, bây giờ bạn biết và hiểu rằng Chúa Giê-xu đã chết để hy sinh. Ngài đã trả giá thay hình phạt cho tội lỗi của chúng ta để đưa chúng ta trở lại mối quan hệ với Đức Chúa Trời.  Ma sự chết của Ngài không phải là sự cuối cùng của câu chuyện này.   Sự sống lại của Chúa Giê-xu cho thấy quyền năng của Đức Chúa Trời trên sự chết, đem lại cho chúng ta niềm hy vọng về một sự sống mới. Hãy xem thêm video bên dưới để hiểu về sự chết và sự phục sinh của Chúa Giê-xu có thể tạo ra sự khác biệt như thế nào trong cuộc đời bạn và là khởi đầu của một câu chuyện mới cho chính bạn.